Loading...
Skip to main content

Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

(02/04/2021 08:29)

Chiều ngày 29/03/2021, Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Đỗ Thị Kim Thư - Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án TAND tỉnh Kon Tum chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có sự tham gia của các đồng chí Lãnh đạo TAND tỉnh, các đồng chí Lãnh đạo Tòa, Phòng TAND tỉnh; Chánh án TAND huyện, thành phố và toàn thể công chức, người lao động Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum.


image

Đồng chí Đỗ Thị Kim Thư - Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án TAND tỉnh Kon Tum chủ trì Hội Nghị

Về cơ bản, trong 6 tháng đầu năm 2021, TAND hai cấp đã tập trung thực hiện tốt Chỉ thị của Chánh án TAND tối cao và Chương trình công tác năm 2021 của TAND hai cấp tỉnh Kon Tum. Tuy tình hình dịch bệnh Covid 19 bùng phát, ảnh hưởng đến mọi mặt của xã hội; số lượng các loại vụ việc TAND hai cấp thụ lý, giải quyết có chiều hướng gia tăng; tính chất, hành vi phạm tội, các tranh chấp dân sự ngày càng phức tạp; cùng với đó các đơn vị triển khai thi hành Luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án và tích cực quán triệt, triển khai tổ chức thực hiện tốt các văn kiện Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nhưng TAND 2 cấp tỉnh Kon Tum vẫn đảm bảo các hoạt động trên các mặt công tác và tiến độ giải quyết, xét xử đảm bảo các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra.

Theo báo cáo Sơ kết, Từ ngày 01/10/2020 đến 20/3/2021, Tòa án nhân dân hai cấp thụ lý 1310 vụ việc, đã giải quyết 768 vụ việc, đạt tỷ lệ 58,6 %; Các vụ án được thụ lý, giải quyết đúng thời hạn luật định; chất lượng giải quyết, xét xử các vụ án được nâng lên; bảo đảm việc ra bản án, quyết định có căn cứ, khách quan, đúng pháp luật.

image

Cũng tại Hội nghị lần này, Hội nghị đã nghe báo cáo công tác triển khai Luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án trong TAND 2 cấp tỉnh Kon Tum. Theo đó việc triển khai Luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án được Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo TAND tỉnh Kon Tum chỉ đạo, triển khai kịp thời đảm bảo theo đúng yêu cầu của TAND tối cao. 

Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận những vấn đề còn tồn tại, hạn chế, đề ra những biện pháp khắc phục trong công tác xét xử cũng như việc triển khai các công tác tại TAND 2 cấp.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Kim Thư – Bí thư Ban Cán sự Đảng - Chánh án TAND tỉnh ghi nhận những thành tích đã đạt được của TAND hai cấp trong 6 tháng đầu năm 2021, đồng thời quán triệt các đơn vị nghiêm túc rút kinh nghiệm, khắc phục triệt để những sai sót, tồn tại hạn chế mà Hội nghị đã chỉ ra.

Để khắc phục những hạn chế, thiếu sót và nâng cao hiệu quả hoạt động của TAND hai cấp, Chánh án TAND tỉnh yêu cầu Lãnh đạo, Thẩm phán và công chức TAND hai cấp cần nỗ lực, quyết tâm hoàn thành chức trách nhiệm vụ; cần tiếp tục bám sát và thực hiện tốt phương hướng, nhiệm vụ chỉ tiêu của TAND tối cao, của TAND tỉnh đã đề ra. Đẩy nhanh tiến độ giải quyết các loại án; tiếp tục nâng cao chất lượng tranh tụng tại phiên tòa; tăng cường kỷ cương, kỷ luật công vụ, thực hiện tốt Quy tắc ứng xử của công chức TAND và Bộ quy tắc đạo đức, ứng xử của Thẩm phán; quán triệt về Quy định xử lý trách nhiệm người giữ chức danh tư pháp TAND. Tiếp tục triển khai tốt Luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án và công tác Hội thẩm nhân dân nhiệm kỳ 2021-2026.

Tin bài: TN - VP


Các tin khác

Lượt xem: 132
cdscv