Loading...
Skip to main content

Chi Đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum tổ chức Chương trình “Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và tặng quà cho các gia đình, các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại xã kết nghĩa”.

(20/06/2020 10:35)

Chi Đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum tổ chức Chương trình “Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và tặng quà cho các gia đình, các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại xã kết nghĩa”.

Thực hiện kế hoạch số 24 –KH/ĐTN của Đoàn Thanh niên TAND tỉnh Kon Tum. Được sự nhất trí, tạo điều kiện của Đảng ủy, Lãnh đạo cơ quan Tòa án nhân dân tỉnh; Tổ 4 TAND tỉnh; Đảng ủy, UBND xã Đăk Tơ Lung. Ngày 19/6/2020 Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum phối hợp với Đoàn Thanh niên xã Đăk Tơ Lung, huyện Kon Rẫy tổ chức chương trình “Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và tặng quà cho các gia đình, các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại xã kết nghĩa”.

image

Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình giúp đỡ xã kết nghĩa của Tòa án nhân dân tỉnh theo Nghị quyết 04 Tỉnh ủy; phát huy vai trò của thanh niên trong công tác tuyên truyền pháp luật, nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật của tầng lớp thanh thiếu nhi và nhân dân trong xã; hỗ trợ người dân, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; từ đó tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn đối với thanh thiếu nhi và xã hội.

image

  Đến với chương trình lần này, ngoài việc tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật của tầng lớp thanh thiếu nhi và tư vấn pháp luật đến bà con nhân dân trong xã. Đoàn Thanh niên TAND tỉnh tiếp tục hoạt động tình nguyện kêu gọi sự ủng hộ của Công đoàn TAND tỉnh Kon Tum và các đơn vị tài trợ đặc biệt là Đoàn Thanh niên Co.opmart Kon Tum cùng phối hợp với Đoàn Thanh niên Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum trao những suất quà đầy ý nghĩa tới bà con nhân dân, học sinh, có hoàn cảnh khó khăn. Tại đây Đoàn đã trao tặng 15 suất quà cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và 170 hộp bút sáp tô màu cho trường tiểu học và mầm non tại xã Đăk Tơ Lung. Ngoài ra, đoàn còn trao 170 suất bánh và quần áo cũ được quyên góp ủng hộ cho các cháu thiếu nhi cùng bà con nhân dân trên địa bàn xã.

C:\Users\nguye\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCache\Content.Word\c3fc989733accef297bd.jpg

C:\Users\nguye\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCache\Content.Word\0216bfdd40e7bdb9e4f6.jpg

Thay mặt Đảng ủy, UBND xã Đăk Tơ Lung, huyện Kon Rẫy đồng chí Đặng Xuân Ninh - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Đăk Tơ Lùng phát biểu ghi nhận và cảm ơn sự quan tâm của Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum là đơn vị kết nghĩa đã có những sự quan tâm, giúp đỡ nhân dân khó khăn trong toàn xã. Đồng thời đồng chí ghi nhận những món quà thiết thực của Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum và Đoàn Co.opMart Kon Tum đã dành tặng cho nhân dân khó khăn. Đồng chí mong muốn thời gian tới các đơn vị tiếp tục phát huy và quan tâm tiếp đến xã Đăk Tơ Lung vì xã thuộc diện xã Đặc biệt khó khăn của huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum.

image

Với phương châm "Thanh niên sống đẹp, sống có ích vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội", qua hoạt động tình nguyện của Đoàn thanh niên Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum lần này đã mang nhiều ý nghĩa. Hoạt động tình nguyện đã lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống giúp đỡ được những người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên vượt khó. Đây là vùng khó khăn nên các em học sinh và nhân dân nắm bắt các kiến thức pháp luật còn kém nên qua việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật cũng đã mang nhiều ý nghĩa to lớn. Các em thiếu nhi và bà con nơi đây rất gần gũi và vui mừng khi được nhận những phần quà từ đoàn và hứa sẽ cố gắng học tập để sau này sống có ích cho xã hội. Khi thấy các đồng chí đoàn viên thanh niên đến thăm các em thiếu nhi và bà con ai nấy cũng nở nụ cười, niềm vui, hạnh phúc chào đón.

Chi đoàn TAND tỉnh Kon Tum


Các tin khác

Lượt xem: 70
cdscv