Loading...
Skip to main content

Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum tiếp tục triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

(20/04/2020 17:01)

Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum tiếp tục triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19, Toà án nhân dân tỉnh Kon Tum tiếp tục triển khai công tác phòng, chống dịch và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; Công điện số 06/CT-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum và Công văn 127/TANDTC-VP ngày 16/4/2020 của Chánh án Toà án nhân dân tối cao.

image

Tổ phản ứng nhanh TAND tỉnh Kon Tum thực hiện việc đo thân nhiệt các cán bộ, công chức trước khi vào cơ quan

Tiếp tục thực hiện chỉ thị Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; Công điện số 06/CT-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum và Công văn 127/TANDTC-VP ngày 16/4/2020 của Chánh án Toà án nhân dân tối cao về công tác Phòng, chống dịch Covid-19, Chánh án Toà án nhân dân tỉnh Kon Tum xác định đây vẫn là nhiệm vụ cấp bách, trọng tâm. TAND tỉnh Kon Tum đã yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động trong hệ thống Toà án nhân dân hai cấp tỉnh Kon Tum nghiêm túc thực hiện Công văn 127/TANDTC-VP ngày 16/4/2020 của Chánh án Toà án nhân dân tối cao về “phòng, chống dịch Covid-19 trong hệ thống toà án nhân dân”.

Theo đó, Toà án nhân dân tỉnh Kon Tum đã triển khai những hành động cụ thể như:

Thành lập Tổ phản ứng nhanh trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo Quyết định 83/QĐ-TA của Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum. Với nhiệm vụ chủ động đôn đốc, giám sát các đơn vị, bộ phận, kịp thời báo cáo, tham mưu cho Lãnh đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh trong đơn vị. Với nhiệm vụ đó Tổ phản ứng nhanh đã tiếp tục cắt cử các thành viên trong tổ là các đồng chí Đoàn viên Thanh niên Tòa án tỉnh tham gia thực hiện việc kiểm tra thân nhiệt hướng dẫn rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách cho tất cả cán bộ, công chức và các công dân đến liên hệ công việc.

Quán triệt việc xét xử, giải quyết các vụ án, vụ việc theo theo quy định của pháp luật tố tụng, nhưng phải thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch. Chỉ triệu tập những người tiến hành tố tụng, người tham gia tố tụng tham dự phiên tòa, phiên họp.

Hạn chế việc tổ chức các phiên tòa, phiên họp tập trung trên 20 người trong một phòng; yêu cầu thực hiện giữ khoảng cách trên 2m giữa người với người trong phòng xét xử, nơi làm việc. Bố trí phòng xét xử trực tuyến để bảo đảm khoảng cách tối thiểu giữa người với người.

Yêu cầu công chức, người lao động của các Tòa án đến làm việc tại trụ sở cơ quan. Công chức, người lao động, người tiến hành tố tụng, người tham gia tố tụng phải thực hiện nghiêm yêu cầu giãn cách xã hội, đo nhiệt độ, sát khuẩn tay và đeo khẩu trang,... trong suốt thời gian làm việc tại Tòa án.

Yêu cầu công chức, người lao động, người tiến thành tố tụng, người tham gia tố tụng khi đến Tòa án phải tự giác khai báo thông tin về lịch sử tiếp xúc với người dương tính virus SARS-CoV-2 và lịch sử di chuyển, đi lại đến các địa phương có dịch. Công chức, người lao động có lịch sử tiếp xúc, đi lại tới vùng có dịch được yêu cầu làm việc tại nhà.

Trong thời gian này, Tòa án ưu tiên đưa ra xét xử, giải quyết các vụ việc chuẩn bị hết thời hạn xét xử, giải quyết; các vụ án liên quan đến phòng chống dịch COVID-19; các vụ việc phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương; các vụ việc nghiêm trọng dư luận xã hội quan tâm;...

image

Cán bộ, công chức, người lao động và người dân khi đến trụ sở đơn vị phải thực hiện việc kiểm tra thân nhiệt và những thủ tục y tế theo hướng dẫn tại cổng ra vào.

Khi có trường hợp nào bị các triệu chứng như: ho, khó thở, sốt cao phải báo ngay cho Tổ phản ứng nhanh Tòa án và cơ sở y tế gần nhất, khuyến cáo cán bộ, công chức, người lao động chủ động không tham gia tụ tập nơi đông người.

Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch; tăng cường kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch tại đơn vị và báo cáo kịp thời cho Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum (thông qua Tổ phản ứng nhanh Tòa án) thông tin về công tác phòng, chống dịch bệnh của đơn vị.

TN


Các tin khác

Lượt xem: 53
cdscv