Skip to main content

Phiên họp tháng 02/2020 của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao

(21/02/2020 17:28)

Trong các ngày từ ngày 17 đến ngày 21 tháng 02 năm 2020, Tòa án nhân dân tối cao tổ chức phiên họp toàn thể Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao để mở các phiên tòa xét xử giám đốc thẩm và thực hiện các nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật.

Kết quả giải quyết, Hội đồng Thẩm phán đã xét xử 14 vụ án các loại do Chánh án Tòa án nhân dân tối cao và Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao kháng nghị. Hội đồng đã thảo luận, đánh giá chứng cứ và chấp nhận các kháng nghị của Chánh án tòa án nhân dân tối cao và kháng nghị của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, trong đó hủy bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật để xét xử lại đối với 8 vụ án dân sự, hành chính và giữ nguyên bản án của Tòa án đã có hiệu lực pháp pháp luật đối với 03 vụ án khi các tài liệu chứng cứ trong hồ sơ vụ án đã đầy đủ, rõ ràng; giải quyết cho ý kiến khác đối với 03 vụ án các loại. Ngoài ra, Hội đồng Thẩm phán cũng cho ý kiến đối với 05 vụ án có tính chất phức tạp, nhiều ý kiến đánh giá chứng cứ khác nhau.

Về công tác xây dựng pháp luật, Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao thông qua Nghị quyết hướng dẫn áp dụng một số quy định của pháp luật trong giải quyết tranh chấp về tài sản chung của dòng họ. Đây là những tranh chấp thường gặp rất nhiều khó khăn, gây búc xúc trong nhân dân, được nhiều đại biểu Quốc hội quan tâm đề nghị Tòa án nhân dân có hướng dẫn, bảo đảm áp dụng thống nhất pháp luật.

Phụng Vương


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 731
cdscv