Skip to main content

Trao đổi kinh nghiệm giữa TAND tỉnh Kon Tum và TAND tỉnh Attpư - Lào

(21/07/2019 09:08)

Chiều ngày 10/7, lãnh đạo TAND tỉnh Kon Tum đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu TAND tỉnh Attapư - Lào, do đồng chí Chánh án Păn Nha - Xay Nhá Sẻng dẫn đầu thăm và làm việc tại tỉnh Kon Tum (Chương trình làm việc của Đoàn tại Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 10/7 đến ngày 15/7/2019).

Chiều ngày 10/7, lãnh đạo TAND tỉnh Kon Tum đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu TAND tỉnh Attapư - Lào, do đồng chí Chánh án Păn Nha - Xay Nhá Sẻng dẫn đầu thăm và làm việc tại tỉnh Kon Tum (Chương trình làm việc của Đoàn tại Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 10/7 đến ngày 15/7/2019).

Tiếp tục thực hiện Bản ký kết hợp tác lần thứ 4 tổ chức tại Thành phố Nha Trang Việt Nam, lần thứ 5 tổ chức tại Thủ đô Phnôm Pênh – Campuchia và Biên bản ghi nhớ thiết lập quan hệ hợp tác giữa TAND tỉnh Attapư - nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và TAND tỉnh KonTum, Việt Nam vào ngày 14/12/2018 tổ chức tại tỉnh Attapư – CHDCND Lào, chiều ngày 10/7, lãnh đạo tỉnh Kon Tum đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu TAND tỉnh Attapư - Lào, do đồng chí Păn Nha - Xay Nhá Sẻng, Tỉnh ủy viên, Chánh án làm trưởng Đoàn. Đây cũng là hoạt động thường niên 2 năm một lần, mang tính truyền thống xây dựng tình hữu nghị, đoàn kết chia sẻ, giúp đỡ, học tập kinh nghiệm lẫn nhau của Tòa án hai tỉnh đã được thiết lập từ trước. Và kể từ sau Hội nghị Tòa án các tỉnh có chung đường biên giới Việt Nam – Lào – Campuchia được tổ chức tại Thủ đô Viêng Chăn – Lào cho đến nay, Tòa án nhân dân hai tỉnh đã không ngừng tăng cường mối quan hệ, hợp tác, phối hợp chặt chẽ, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động xét xử, tăng cường tình hữu nghị đoàn kết ngày càng thắt chặt và nâng lên một tầm cao mới.

C:\Users\ADMINI~1\AppData\Local\Temp\IMG_9559.jpg

Quang cảnh tại Hội nghị

Tiếp Đoàn đại biểu TAND tỉnh Attapư, đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Tỉnh ủy viên, Bí thư BCS Đảng, Chánh án TAND tỉnh KonTum cùng các đồng chí trong BCSĐ, lãnh đạo TAND tỉnh; lãnh đạo các Tòa – Phòng Tòa án tỉnh; Chánh án TAND cac huyện Đắk Tô, Ngọc Hồi và thành phố Kon Tum cùng toàn thể công chức, người lao động TAND tỉnh.

C:\Users\ADMINI~1\AppData\Local\Temp\IMG_9583.jpg

Đ/c Nguyễn Văn Dũng – TUV, BT BCSĐ, Chánh án phát biểu khai mạc HN

Tại buổi làm việc, thay mặt BCS Đảng, lãnh đạo TAND tỉnh đồng chí Nguyễn Tiến Tăng - Ủy viên BCS Đảng, Phó Chánh án TAND tỉnh Kon Tum đã giới thiệu về mảnh đất và con người Kon Tum; báo cáo về cơ cấu tổ chức, bộ máy, biên chế và tình hình giải quyết, xét xử các loại án của Tòa án hai cấp tỉnh Kon Tum.

Đồng thời, hội nghị cũng đã nghe đồng chí Păn Nha Xay Nhá Sẻng báo cáo tình hình của nước bạn Lào, vấn đề quan hệ hợp tác giữa Tòa án nhân dân hai tỉnh, tình hình giải quyết các loại án, đặc biệt là về tội phạm hình sự xảy ra ở khu vực biên giới trong thời gian qua.

C:\Users\ADMINI~1\AppData\Local\Temp\IMG_9573.jpg

Đ/c Păn Nha Say – Nhá Sẻng, Chánh án phát biểu tại HN

Hai bên đã giành thời gian để thảo luận một số nội dung về công tác giải quyết xét xử án hình sự, về chính sách đối với phụ nữ phạm tội đang nuôi con nhỏ, về công tác bổ nhiệm Thẩm phán v.v…

Để tiếp tục tăng cường mối quan hệ hợp tác, trao đổi kinh nghiệm giữa Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum và tỉnh Attapư ngày càng đi vào chiều sâu, Chánh án TAND hai tỉnh đã ký Biên bản ghi nhớ nhằm tiếp tục thiết lập quan hệ ngoại giao giữa TAND hai tỉnh, đặc biệt là trong việc đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm xuyên quốc gia, công tác xét xử tội phạm về ma túy và các loại tội phạm khác xảy ra trong khu vực các nước có chung đường biên giới.

Kết thúc buổi thăm và làm việc, thay mặt cho Đoàn đại biểu của Tòa án nhân dân tỉnh Attapư – Lào, đồng chí Chánh án, trưởng đoàn đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến các đồng chí trong BCS Đảng, lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum đã đón tiếp hết sức chu đáo và thân mật, thắm tình đồng chí anh em. Đồng chí hy vọng và mong muốn thời gian tới sẽ được gặp lại TAND tỉnh Kon Tum ở nước bạn Lào, để chia sẻ kinh nghiệm nhiều hơn nữa trong công tác xét xử, đấu tranh, phòng chống tội phạm và tương trợ tư pháp như Thông cáo chung của ba nước Việt Nam – Lào – Campuchia đã ký kết và mong rằng tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt Lào - Việt Nam nói chung và TAND hai tỉnh Attapư - Kon Tum nói riêng mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

C:\Users\ADMINI~1\AppData\Local\Temp\IMG_9594.jpg

C:\Users\ADMINI~1\AppData\Local\Temp\IMG_9600.jpg

C:\Users\ADMINI~1\AppData\Local\Temp\IMG_9603.jpg

C:\Users\ADMINI~1\AppData\Local\Temp\IMG_9611.jpg

C:\Users\ADMINI~1\AppData\Local\Temp\IMG_9638.jpg

C:\Users\ADMINI~1\AppData\Local\Temp\IMG_9620.jpg

C:\Users\ADMINI~1\AppData\Local\Temp\IMG_9628.jpg

Vũ Hà


Các tin khác

Lượt xem: 161
cdscv