Skip to main content

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xét xử đợt 2 năm 2018

(25/10/2018 10:19)

Thực hiện chương trình công tác năm 2018; được sự thống nhất của BCS Đảng TAND tỉnh trong hai ngày 19 và 20/10/2018, tại Khách sạn Đông Dương, Tp. Kon Tum TAND tỉnh Kon Tum đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho Hội thẩm, Thẩm phán, Thẩm tra viên và Thư ký của hệ thống Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Kon Tum.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Bí thư BCS Đảng, Chánh án Tòa án tỉnh; đồng chí Tống Anh Hào - Thẩm phán, nguyên Phó Chánh án TANDTC; các đồng chí lãnh đạo TAND tỉnh; lãnh đạo Tòa, Phòng Tòa án tỉnh; lãnh đạo Tòa án cấp huyện; các đồng chí Trưởng, Phó Đoàn Hội thẩm TAND hai cấp; Thẩm phán, Thẩm tra viên, Thư ký Tòa án hai cấp cùng với 177 đại biểu là Hội thẩm Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Kon Tum.

C:\Users\Administrator\Downloads\IMG_7879.jpg

Đ/c Tống Anh Hào – Thẩm phán, nguyên PCATANDTC truyền đạt tại Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Kim Thư - Ủy viên BCS Đảng, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh nhấn mạnh: Trong thời gian qua việc tham gia công tác xét xử của các Vị Hội thẩm nhân dân hai cấp đã góp phần vào việc thực hiện nhiệm vụ chung của ngành và địa phương. Song, bên cạnh những mặt đã đạt được thì vẫn còn một số tồn tại hạn chế cần khắc phục. Do đó, việc tổ chức bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ cho các vị Hội thẩm nhân dân, Thẩm phán, Thẩm tra viên và Thư ký là một trong những nhiệm vụ quan trọng của công tác năm 2018, đây cũng là nhiệm vụ thường xuyên và hết sức cần thiết. Mục đích nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng cơ bản trong việc tham gia giải quyết các loại án, đặc biệt là án Dân sự. Cùng với việc trao đổi kinh nghiệm trong công tác giải quyết án, sẽ bổ sung thêm kiến thức pháp luật cho Hội thẩm nhân dân để cùng với Tòa án giải quyết các vụ án đảm bảo đúng quy định của pháp luật, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của ngành và địa phương giao.

Tại Hội nghị đồng chí Tống Anh Hào, nguyên Phó Chánh án TAND tối cao đã truyền đạt các vấn đề cơ bản về Dân sự và tố tụng dân sự; những khó khăn trong giải quyết án.

  Hội nghị cũng đã dành một phần thời gian để các đại biểu nêu ra những vấn đề còn vướng mắc từ thực tiễn giải quyết các loại vụ, việc dân sự để giảng viên giải đáp. Qua đó, sẽ đúc kết thêm kinh nghiệm từ thực tiễn áp dụng pháp luật dân sự để công tác giải quyết án đạt chất lượng hơn.

C:\Users\Administrator\Downloads\IMG_7875.jpg

Quang cảnh Hội nghị

Bế mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Bí thư BCS Đảng, Chánh án TAND tỉnh đề nghị lãnh đạo Tòa – Phòng TAND tỉnh, Chánh án TAND cấp huyện tập trung chỉ đạo giải quyết kịp thời các loại án đảm bảo đạt chất lượng đúng tiến độ chỉ tiêu thi đua; thực hiện nghiêm túc bộ Quy tắc đạo đức và ứng xử của Thẩm phán; việc mặc trang phục khi xét xử theo đúng quy định của ngành; thực hiện tốt các phiên tòa rút kinh nghiệm v.v…. Đồng chí mong muốn qua đợt tập huấn đợt này, các vị Hội thẩm, Thẩm phán, Thẩm tra viên và Thư ký Tòa án hai cấp vận dụng những kiến thức đã được tập huấn để giải quyết án đạt chất lượng cao hơn.

  Sau hai ngày làm việc với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Hội nghị đã thành công tốt đẹp./.

                      Hà Vũ


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 80
cdscv