Loading...
Skip to main content

Đa dạng hóa các hoạt động thu hút hội viên

(03/10/2018 14:43)

Có mặt tại buổi trồng hoa, xây dựng con đường hoa của chi hội phụ nữ thôn Plei Sar, chúng tôi cảm nhận được sự háo hức, hào hứng của chị em phụ nữ khi tham gia vào hoạt động do chi hội tổ chức.

Mặc dù trời mưa rả rích, các chị em phụ nữ trong thôn vẫn tập trung đông đủ trên con đường chính dẫn vào làng. Theo hướng dẫn của chị chi hội trưởng phụ nữ thôn - Y Mlí, các chị em phụ nữ trong thôn đã nhanh chóng phân chia nhau từng công việc, người làm đất, người trồng hoa, người tưới nước… Chỉ trong một buổi, con đường hoa dài 400 m với đủ các loại hoa: mười giờ, cỏ đậu… đã hoàn thành trong niềm vui, tiếng cười phấn khởi của chị em.

http://baokontum.com.vn/uploads/Image/2018/09/30/201809301639031.jpg

Chị em phụ nữ thôn Plei Sar tích cực tham gia tổ hợp tác phụ nữ DTTS trồng cây ăn quả

Chị Y Thái, hội viên chi hội phụ nữ thôn Plei Sar hào hứng nói: “Được cùng các chị em phụ nữ trong thôn trồng hoa để làm đẹp đường làng ngõ xóm tôi vui lắm. Thời gian tới tôi sẽ tích cực cùng các chị em trong thôn tham gia chăm sóc đường hoa để tạo cảnh quan đường làng, ngõ xóm thêm xanh, sạch, đẹp”.

Cùng đi cơ sở để ngắm đường hoa với chúng tôi, chị Hiêng Thị Tuyết - Chủ tịch Hội LHPN xã Ia Chim phấn khởi: Thật tự hào khi chi hội phụ nữ thôn Plei Sar là chi hội đầu tiên của Ia Chim và cũng là chi hội đầu tiên của Hội LHPN thành phố Kon Tum đã làm được đường hoa thật đẹp như thế này. Nhìn những đường hoa ngay hàng thẳng lối càng thấy được sự chung sức, đồng lòng của chị em phụ nữ với quyết tâm tô điểm cho đường quê nông thôn mới thêm sạch đẹp”.

Chị Y Mlí cho biết, thôn Plei Sar có 90 hội viên phụ nữ, 100% là đồng bào dân tộc thiểu số. Trước đây, hội viên phụ nữ còn e ngại khi tham gia các hoạt động phong trào do chi hội tổ chức nên gần như các buổi sinh hoạt chi hội hay các phong trào do hội phụ nữ các cấp tổ chức tại địa bàn thôn còn thiếu vắng nhiều chị em. Qua công tác tuyên truyền, vận động với nhiều hình thức khác nhau, đặc biệt là việc thay đổi phương thức sinh hoạt, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực hướng về cơ sở, các chị em đã dần thay đổi nhận thức, gắn bó hơn với tổ chức Hội. Đến nay, các hội viên phụ nữ trong chi hội đã tích cực tham gia các phong trào do chi hội và hội phụ nữ các cấp tổ chức tại địa bàn.

Nói về chuyển biến trong nhận thức của hội viên phụ nữ ở chi hội phụ nữ thôn Plei Sar, chị Y Mlí còn “khoe’ với chúng tôi: Mới đây, các chị em hội viên phụ nữ trong thôn còn tham gia đông đủ vào buổi thực hành nấu cháo dinh dưỡng cho trẻ em, nhiều chị em có kinh nghiệm đã chia sẻ cho chị em chưa có kinh nghiệm để nuôi con khỏe. Chị em cũng vừa tích cực tham gia lớp học nghề dệt thổ cẩm do xã phối hợp với các đơn vị tổ chức để bảo tồn, giữ gìn nghề truyền thống; có đến 22 hội viên tích cực tham gia vào tổ hợp tác phụ nữ dân tộc thiểu số trồng cây ăn quả…

Đi trên con đường hoa thật đẹp do chị em phụ nữ thôn Plei Sar vừa mới trồng, chúng tôi cảm nhận được tinh thần đoàn kết, không khí thật vui tươi khi nghe các chị em phụ nữ trong thôn bàn tính với nhau rất sôi nổi về kế hoạch tổ chức Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 sắp đến…  

Chị Hiêng Thị Tuyết - Chủ tịch Hội LHPN xã Ia Chim chia sẻ: “Từ thực tế thay đổi tại chi hội phụ nữ thôn Plei Sar, Ban chấp hành Hội phụ nữ xã cũng đã xác định được một trong những giải pháp quan trọng để thu hút, tập hợp hội viên phụ nữ tại các chi hội trên địa bàn xã tham gia vào tổ chức Hội, nhất là những chi hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số đó là: trong sinh hoạt phải giảm hội họp, thay vào đó sẽ phối hợp tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa gắn với thực tế tại khu dân cư và nhu cầu, nguyện vọng của chị em hội viên phụ nữ”.

Bài, ảnh: Bình An


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận
Lượt xem: 62
cdscv